Triệu chứng đau dạ dày gồm những gì? Đau dạ dày có gây ra những biến chứng nguy hiểm không?

Thursday, January 3, 2019

Đau bao tử là đau ở đâu? Đau bên trái hay bên phải của bụng?


Đau dạ dày là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Vậy bạn đã biết được đau bao tử là đau ở đâu, bên trái hay bên phải? Đau bụng ở mỗi vị trí sẽ thể hiện những căn bệnh khác nhau như viêm tuỵ, viêm túi mất, viêm tá tràng, viêm loét dạ dày, rối loạn đại tràng.

Vùng dạ dày khá rộng, bạn cần biết được chính xác vị trí đau để chuẩn đoán và chữa trị bệnh hiệu quả. Không gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn. Vậy đau bao tử là đau ở đâu, hãy cùng tham khảo nhé!

Đau bao tử là đau ở đâu?

Bạn hãy xem qua các vị trí cơn đau để hiểu rõ và xác định chính xác nhất của căn bệnh. Từ đó giúp chuẩn đoán và chữa trị các căn bệnh kịp thời.

Đau bao tử là đau ở đâu? Đau bên trái hay bên phải của bụng?

Đau bao tử là đau ở đâu - đau vùng thượng vị

Đây chính là vị trí đau thường gặp nhất, nó thường nằm ở dưới mỏm xương ức và trên rốn. Đau ở vị trí này có nhiều dạng: đau âm ỉ, đau bỏng rát hoặc đau tức.
Đau vùng thượng vị có thể lan ra sau lưng hoặc lên tới tận ngực. Để cho cơn đau không tăng lên, hãy hạn chế những loại thực phẩm nóng, chua, cay, đồ uống có gas, cồn như rượu bia,…
 Đau bao tử là đau ở đâu? Đau bên trái hay bên phải của bụng?
Đau bao tử là đau ở đâu – đau vùng thượng vị
Khi làm việc căng thẳng thì cơn đâu cũng sẽ nặng hơn, gây ra những triệu chứng nóng rát, ợ nóng hay ợ chua. Đau vùng thượng vị có thể là do bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày hoặc là dấu hiệu của sỏi mật, thoát vị ở vùng thượng vị hay viêm tuỵ.
Với vấn đề đau bao tử là đau ở đâu thì đau vùng thượng vị là phổ biến nhất.

Đau bao tử là đau ở đâu - đau bụng giữa

Bụng giữa là nơi chứa hầu hết các cơ quan hệ tiêu hoá. Với cơn đau tại vùng này rất khó để chuẩn đoán. Vì đa phần rất dễ nhầm lẫn giữa các căn bệnh về dạ dày với viêm tuỵ, nhiễm trùng đường ruột, viêm hang vị dạ dày và viêm ruột thừa mới chớm.
 Đau bao tử là đau ở đâu? Đau bên trái hay bên phải của bụng?
Đau bao tử là đau ở đâu - phần bụng giữa
Để xác định được nguyên nhân chính xác thì bác sĩ sẽ phải dựa vào tần suất đau và kiểu đau để nhận biết được bạn đang gặp căn bệnh nào. Một số trường hợp điển hình:
– Ngộ độc thực phẩm: triệu chứng có thể là đau quặn bụng, thường nôn ói và sẽ hết trong 1-2 ngày.
– Viêm dạ dày: nếu bạn đau liên tục tại vùng bụng giữa, kèm theo đó là dấu hiệu buồn nôn, khó tiêu, đầy bụng, ợ chua. Xuất hiện cơn đau âm ỉ hoặc quặn thắt bụng cho dù là lúc đói hay no.
– Viêm ruột thừa: nếu bạn bị đau phần bụng quanh rốn, sau đó lan ra vùng bụng dưới. Kéo theo đó là triệu chứng sốt nhẹ, buồn nôn, dùng tay ấn vào vùng đau sẽ thấy đau nhói. Cơn đau bụng ngày càng nặng hơn.

Đau bao tử là đau ở đâu, bên trái hay phải

Cơn đau bụng do đau dạ dày thường tập trung ở vùng giữa bụng, ít khi nghiêng về bên phảo hay bên trái của bụng.
Hầu hết mọi người thường thắc mắc đau bao tử là đau ở đâu, đau ở vị trí nào. VÌ cơ đau không nằm ở vùng bụng giữa và vùng thượng vị có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý khác.
 Đau bao tử là đau ở đâu? Đau bên trái hay bên phải của bụng?
Đau bao tử là đau ở đâu, đau bên trái hay bên phải?
– Đau vùng quanh rốn: không như căn bệnh đau bao tử. Đau bụng tại vị trí này có thể là do triệu chứng của bệnh ruột non và ruột thừa. Chúng dẫn đến những cơn đau kịch liệt và dữ dội.
– Đau vùng dưới rốn: là những căn bệnh có liên quan đến viêm tiểu khung, viêm đường tiết niệu,… Bệnh này thường gặp ở nữ giới.
– Đau vùng bụng phải: đây là vùng có liên quan đến bệnh viêm tuỵ, viêm túi mất, viêm tá tràng,… Cơn đau bụng ở vùng này có thể lan ra những vùng khác và dẫn đến đau thắt lưng.
– Đau vùng bụng trái: vùng này có liên quan đến căn bệnh về dạ dày như dạ dày, đại tràng,…
– Đau bụng dưới bên trái: dấu hiệu này xuất hiện ở những người bị viêm đại tràng, rối loạn đại tràng hay viêm loét tá tràng.

Khi nào cần gặp bác sĩ

Sau khi bạn đã biết được đau bao tử là đau ở đâu thì bạn sẽ biết được căn bệnh mà mình mắc phải. Từ đó sẽ biết được cách chữa trị và khắc phục tại chỗ hiệu quả.
 Đau bao tử là đau ở đâu? Đau bên trái hay bên phải của bụng?
Không chỉ chú ý đến những vị trí của đau dạ dày mà bất kỳ cơn đau nào, bạn cũng cần phải cẩn thận. Chú ý những tình trạng sau và bạn cần đến gặp bác sĩ ngay để tránh biến chứng nặng hơn cho sức khỏe nếu không được trị kịp thời.
– Nếu cơn đau xuất hiện tại bất kỳ vị trí nào trong bụng kéo dài dai dẳng. Mức độ ngày càng nặng hơn và tái đi tái lại nhiều lần.
– Nếu đau nhói bên phải vùng bụng dưới, sốt nhẹ và nhấn vào thấy đau. Rất có thể là do viêm ruột thừa cấp, tình trạng này cần phải đến bác sĩ nhanh chóng.
– Đau bụng, chóng mặt kèm theo triệu chứng xuất huyết thở gấp, xuất hiện dấu hiệu nôn ói, sốt cao.
– Thường xuyên buồn nôn, phân màu đen có màu như nhựa đường.
– Xuất hiện tình trạng nôn ra máu.
– Đối với trẻ nhỏ, nếu thấy bé sốt cao liên tục, quấy khóc, bỏ ăn và kèm theo tình trạng chướng bụng thì bạn cần đưa bé đến gặp bác sĩ ngay.
Đau bao tử là đau ở đâu? Đau bên trái hay bên phải của bụng?


No comments:

Post a Comment