Triệu chứng đau dạ dày gồm những gì? Đau dạ dày có gây ra những biến chứng nguy hiểm không?

Saturday, June 30, 2018

Đau bao tử ăn gì? Biện pháp tự nhiên cho dạ dày khó chịu của bạn


Đau bao tử ăn gì để làm dịu lại cơn đau cho dạ dày của bạn. Có hàng tá lý do tại sao bạn có thể bị đau bao tử. Hầu hết các nguyên nhân không nghiêm trọng và có thể chữa các triệu chứng đau bao tử nhẹ nhanh. Bạn có thể tìm chúng ngay trong nhà bếp của bạn.

Đau bao tử ăn gì? Điều trị bằng biện pháp tự nhiên

1. Bitters và soda

Để hỗ trợ trị buồn nôn, nhiều người đã sử dụng năm hoặc sáu giọt cocktail bitters trộn vào một ly soda hoặc bia gừng.
Đau bao tử ăn gì? Biện pháp tự nhiên cho dạ dày khó chịu của bạn
Hầu hết các thương hiệu bitters phổ biến có chứa một sự pha trộn của các loại thảo mộc như quế, thì là, bạc hà và gừng. Những thành phần này có thể là lý do tại sao bitters giúp giảm buồn nôn ở một số người.

2. Gừng

Từ thời cổ đại, người ta đã biến gừng như một cách chữa trị cho tất cả mọi thứ từ đau đến buồn nôn. Đau bao tử ăn gì? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể là một cách điều trị rất hiệu quả đối với một số loại rối loạn dạ dày.
Đau bao tử ăn gì? Biện pháp tự nhiên cho dạ dày khó chịu của bạn

Một chất chống viêm tự nhiên, gừng có sẵn dưới nhiều hình thức, tất cả đều có thể giúp ích. Gừng và chất bổ sung gừng rất dễ uống, trong khi những người khác thích gừng của họ dưới dạng thức uống. Hãy thử một loại bia gừng hoàn toàn tự nhiên hoặc cắt một ít rễ gừng tươi và pha trà.

3. Trà hoa cúc

Đau bao tử ăn gì? Một tách trà hoa cúc dễ thương có thể giúp giảm đau do đau bao tử bằng cách chống viêm. Những đặc tính chống viêm giúp cơ bụng của bạn thư giãn, có thể làm giảm đau do chuột rút và co thắt.
Đau bao tử ăn gì? Biện pháp tự nhiên cho dạ dày khó chịu của bạn

4. Chế độ ăn uống BRAT

Mỗi phụ huynh của một đứa trẻ biết về chuối, gạo, táo, và chế độ ăn uống (BRAT) để làm dịu dạ dày khó chịu. Nó có thể giúp buồn nôn hoặc tiêu chảy.
Đau bao tử ăn gì, BRAT chứa các loại thực phẩm ít chất xơ, có tính ràng buộc cao. Không có loại thực phẩm nào chứa muối hoặc gia vị, có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng. Chế độ ăn uống nhạt này là một lựa chọn cho bạn khi cảm thấy bị bệnh nhưng vẫn phải ăn một cái gì đó. Cố gắng dùng bánh mì nướng - bánh mì nướng được cho là làm giảm buồn nôn.
Đau bao tử ăn gì? Biện pháp tự nhiên cho dạ dày khó chịu của bạn

5. Bạc hà

Bạc hà thường được trích dẫn như là một sửa chữa hữu ích cho buồn nôn và dạ dày khó chịu. Đau bao tử ăn gì, vì tinh dầu bạc hà trong lá của nó là một thuốc giảm đau tự nhiên, hoặc thuốc giảm đau.
Hãy thử:
           Pha một tách trà bạc hà hoặc ăn bạc hà
           Sniffing chiết xuất bạc hà
           Mút kẹo bạc hà
Đau bao tử ăn gì? Biện pháp tự nhiên cho dạ dày khó chịu của bạn

Điều này sẽ giữ cho bụng đói giảm bớt cảm giác buồn nôn.

6. Dấm táo

Đau bao tử ăn gì, hãy thử lấy thức ăn có tính axit này bằng muỗng canh để trung hòa một dạ dày khó chịu. Trộn một muỗng canh với một cốc nước và một thìa mật ong, và nhấm nháp nó từ từ.
Các axit trong giấm táo có thể giúp giảm tiêu hóa tinh bột, cho phép tinh bột xâm nhập vào ruột và giữ cho vi khuẩn trong ruột khỏe mạnh. Một số người dùng 1 thìa mỗi ngày như một biện pháp phòng ngừa.
Đau bao tử ăn gì? Biện pháp tự nhiên cho dạ dày khó chịu của bạn

7. Sưởi ấm

Bạn có thể tìm thấy một miếng đệm sưởi ấm hoặc chai nước nóng nhẹ nhàng khi bạn cảm thấy bị bệnh. Sự ấm áp trên dạ dày của bạn sẽ làm bạn mất tập trung vì bị chuột rút hoặc đau, và sức nóng có thể giúp thư giãn cơ bắp và giảm buồn nôn. Tuy nhiên, đừng để nó quá lâu, vì bạn có thể làm tổn hại làn da của bạn vì sử dụng quá mức.
Đau bao tử ăn gì? Biện pháp tự nhiên cho dạ dày khó chịu của bạn

Khi đi khám bác sĩ

Đôi khi vấn đề về dạ dày cho thấy một vấn đề nghiêm trọng hơn. Ói mửa kéo dài khiến bạn có nguy cơ bị mất nước. Đau bao tử ăn gì, uống từng ngụm nước nhỏ có thể giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước. Đi khám bác sĩ nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ nước trong hơn sáu giờ. Bạn cũng nên gọi cho bác sĩ nếu bạn bị buồn nôn hoặc đau bụng và khó chịu trong hơn 48 giờ.
Nếu bạn nhận thấy rằng bạn luôn gặp khó khăn về dạ dày sau khi ăn một số loại thực phẩm hoặc tham gia vào các hoạt động cụ thể. Hãy trao đổi với bác sĩ về các triệu chứng của bạn trong lần khám tiếp theo. Nó có thể là không có gì, nhưng một chuyến đi nhanh chóng để bác sĩ gia đình của bạn có thể loại trừ bệnh Crohn, dị ứng thực phẩm hoặc bất kỳ mối quan tâm khác.
Đau bao tử ăn gì và biện pháp tự nhiên cho dạ dày khó chịu của bạn ở phía trên, sẽ giúp bạn giảm đi một phần nào các triệu chứng khó chịu của căn bệnh này.

No comments:

Post a Comment