Triệu chứng đau dạ dày gồm những gì? Đau dạ dày có gây ra những biến chứng nguy hiểm không?

Wednesday, May 16, 2018

Đau bao tử triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị


Đau bao tử triệu chứng của nó là gì? Nguyên nhân và điều trị đúng cách như thế nào? Cùng tìm hiểu cách phát hiện để điều trị kịp thời bạn nhé!

Đau bao tử là gì?

Đau bao tử là tình trạng vùng niêm mạc của dạ dày bị tổn thương cùng những biểu hiện triệu chứng rõ ràng và dễ chẩn đoán. Tuy nhiên trong quá trình điều trị lại hơi phức tạp do có nhiều nguyên nhân.

Đau bao tử triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị

Đau bao tử triệu chứng là gì?

Đau bao tử triệu chứng của nó khá phổ biến, có thể nhận biết ngay. Nếu nhiều hơn 2 trong số các triệu chứng dưới đây, hãy cẩn thận vì có thể đã mắc phải bệnh đau bao từ:
Buồn nôn hoặc nôn
Đau vùng thượng vị
Ợ hơi hoặc ợ chua
Cảm giác nóng rát hoặc râm ran
Chán ăn, mệt mỏi
Đầy bụng, khó tiêu
Xuất huyết dạ dày
Đau bao tử triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị

Đây là những biểu hiện điển hình của bệnh đau bao tử, tuy nhiên có thể bạn đang gặp các bệnh về tiêu hóa hoặc bệnh lý toàn thân. Vì vậy hãy theo dõi thường xuyên phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Đau bao tử triệu chứng nguyên nhân

Đau bao tử triệu chứng nguyên nhân là do vi khuẩn Hp (Helicobacter Pylori), đây là nguyên nhân hàng đầu đẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa.
Đau bao tử do vi khuẩn Hp thường ở dạng cấp hoặc mãn tính, niêm mạc của dạ dày bị tổn thương ở tất cả hoặc một phần dạ dày. Ban đầu bệnh viêm nông, nhưng theo thời gian thì vi khuẩn Hp làm niêm mạc dạ dày bị teo.
Sử dụng nhiều thức uống như bia, rượu… sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị mòn, ảnh hưởng đến chức năng của gan và hệ thần kinh trung ương. Vì vậy để phòng ngừa và điều trị bệnh đau dạ dày, bạn cần kiêng hẳn bia rượu.

Xem thêm 7 triệu chứng đau dạ dày nguy hiểm thường bị bỏ qua

Đau bao tử triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị

Chế độ ăn uống không điều độ, không khoa học, góp phần làm cho dạ dày bị suy yếu và tổn thương. Ăn uống không đúng giờ, ăn quà vặt nhiều trong ngày hay ăn trước khi ngủ đều làm quá trình dịch vị tiêu hóa bài tiết bị rối loạn, dẫn đến bệnh đau dạ dày.

Đau bao tử triệu chứng và cách chuẩn đoán

Dựa vào đau bao tử triệu chứng lâm sàng, kết hợp với bệnh sử gần đây, bác sĩ có thể kê đơn. Nhưng nếu bệnh chuyển sang mãn tính, hoặc biểu hiện không rõ, sẽ được xét nghiệm máu, chỉ định nội soi, để xác định chính xác bệnh và giai đoạn bệnh.
Có nhiều dạng đau bao tử, phổ biến nhất là viêm teo niêm mạc và viêm dạ dày nông. Bạn cần xác đình mình có bị đau bao tử do vi khuẩn Hp hay không. Đơn giản nhất là đi xét nghiệm.

Các biến chứng thường gặp

Đau bao tử triệu chứng thường thì không gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhưng nếu bị xuất huyết dạ dày khi nôn hoặc đi ngoài ra máu thì bạn phải hết sức cẩn trọng, nhanh chóng đến gặp bác sĩ để cấp cứu kịp thời.

Đau bao tử triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị

Đau bao tử do nhiễm khuẩn Hp sẽ dẫn đến viêm loét hoặc ung thư dạ dày. Vì vậy cần điều trị ngay nếu gặp những dấu hiệu đầu tiên của bệnh.

Đau dạ dày triệu chứng và cách điều trị

Đây là bệnh lý liên quan mật thiết đến chế độ sinh hoạt, ăn uống và làm việc của mỗi người. Vì thế ngoài việc sử dụng các loại thuốc mà bác sĩ kê đơn, bạn cũng cần chú ý chỉnh lại lối sống của mình cho khoa học, như:

Làm việc và nghỉ ngơi cân bằng
Ăn đúng giờ, hạn chế chất kích thích chu a, nóng, cay
Thư giãn tinh thần và cơ thể
Không sử dụng rượu bia 
Không lạm dụng thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh 
Không hút thuốc lá
 
Đau bao tử triệu chứng nguyên nhân và cách điều trị

Với kiến thức tổng quan về bệnh đau bao tử triệu chứng trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện và rõ hơn về căn bệnh thường gặp này.

No comments:

Post a Comment